วิธีผูกเชือกรองเท้าฟุตบอล

การผูกเชือกรองเท้าฟุตบอลที่ถูกวิธีมีความสำคัญ เพราะจะทำให้รองเท้ามีความกระชับตลอดเกม และช่วยลดความเสี่ยงการบาดเจ็บได้มากขึ้น

 

เมื่อคุณมีรองเท้าฟุตบอลที่ใส่สบายแล้ว ก่อนลงสนาม สิ่งแรกที่คุณต้องจัดการคือเชือกผูกรองเท้า ผูกเชือกรองเท้าให้ดีโดยทำตามคำแนะนำของเราต่อไปนี้ ที่จะทำให้คุณจดจ่อกับเกมและคว้าชัยชนะมาครอง

 

คำแนะนำการผูกเชือกรองเท้า

อ่านเคล็ดลับและคำแนะนำจากเราต่อไปนี้ ที่อธิบายวิธีผูกเชือกรองเท้าฟุตบอลที่ดีที่สุด เพื่อให้คุณใส่ใจแต่เกมตรงหน้า

ข้อแนะนำ

  1. ร้อยเชือกรองเท้า: ร้อยเชือกรองเท้ากับรูทุกรู ตั้งแต่รูแรกจนกระทั่งรูสุดท้าย
  2. ร้อยสองรูสุดท้ายที่อยู่ฝั่งเดียวกัน: รูร้อยเชือกรองเท้าที่ด้านบนสุดของแต่ละฝั่ง ผ่านการออกแบบเพื่อกระชับเท้าของคุณไม่ให้ขยับเมื่อลงสนาม ร้อยเชือกรองเท้าให้เป็นห่วงที่ด้านใน โดยร้อยที่สองรูสุดท้ายของแถวเดียวกัน ใช้เชือกรองเท้าที่อยู่ด้านในนี้ป้องกันไม่ให้เท้าของคุณเลื่อนไปมา
  3. ไขว้เชือกรองเท้า: เริ่มผูกเชือกรองเท้าของคุณด้วยการไขว้สลับซ้ายขวา แล้วดึงเส้นหนึ่งลอด (หรือทับ) อีกเส้นหนึ่ง ดึงให้ตึง
  4. ร้อยเชือกที่เหลือเป็นห่วง: หากเชือกผูกรองเท้าของคุณยาว ให้พันส่วนที่เหลือรอบอุ้งเท้าและดึงให้แน่น
  5. ผูกเชือกรองเท้า: ผูกเชือกรองเท้าเป็นโบ
  6. ซ่อนสายที่เหลือไว้: ซ่อนปลายเชือกรองเท้าที่เหลือที่ว่างระหว่างข้อเท้ากับรองเท้าด้านข้าง

ข้อห้าม:

  • ผูกเชือกรองเท้าหลวม ๆ การวิ่งทั้งที่เชือกผูกรองเท้าหลวม เป็นวิธีง่ายที่สุดที่จะทำให้คุณบาดเจ็บ เล่นอย่างมั่นใจด้วยการเชือกผูกรองเท้าให้แน่นโดยไม่มีห่วงหลวมหรือปลายเชือกห้อยทิ้งไว้
  • ใช้เชือกผูกรองเท้าที่มีรอยขาด: หากเชือกรองเท้ามีรอยขาด จะเกิดการขาดได้ง่ายเมื่อดึงหรือเหยียบเชือกผูกรองเท้านั้น คุณไม่อยากให้เชือกรองเท้าขาดในระหว่างแข่งขันแน่นอน ดังนั้นตรวจดูว่าเชือกผูกรองเท้าอยู่ในสภาพดี เพื่อให้สายตาของคุณจดจ่ออยู่ที่เกม ไม่ใช่เท้า

 

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้รองเท้าฟุตบอลของคุณอยู่ในสภาพดี

 

เชือกผูกรองเท้าสั้น: เชือกผูกรองเท้ามีความยาวหลายแบบ หากคุณพบปัญหาในการผูกเชือกรองเท้าเส้นยาวรอบรองเท้า หรือหากทำให้สะดุดเมื่อวิ่ง ลองเปลี่ยนเป็นเชือกที่สั้นลง

เปลี่ยนวิธีผูกเชือกรองเท้า: บางครั้งการพันเชือกรองเท้าส่วนที่เหลือรอบอุ้งเท้าทำให้หลายคนรู้สึกอึดอัดเท้า หากคุณรู้สึกเจ็บเท้าเพราะผูกเชือกผูกรองเท้าด้วยวิธีนี้ ลองพันเชือกส่วนที่เหลือที่ไว้ใต้ส้นเท้า

 

เมื่อเท้าของคุณรู้สึกสบาย และผูกเชือกไว้พอดีแล้ว ถึงเวลาจัดการความท้าทายที่สำคัญที่สุด นั่นคือการแข่งขันของคุณ เลือกซื้อรองเท้าฟุตบอลอาดิดาส